• Trang chủ »
  • Tin tức »
  • Hướng dẫn cách tra cứu thông tin sim Viettel dễ dàng và nhanh nhất

Hướng dẫn cách tra cứu thông tin sim Viettel dễ dàng và nhanh nhất

26-11-2022

Tra cứu thông tin sim Viettel sẽ giúp bạn biết số điện thoại mình đang sử dụng đã được đăng ký SIM chính chủ hay chưa, nhằm tránh trường hợp bị nhà mạng thu hồi số. Cùng bansimviettel.vn tìm hiểu nhé!

Tại sao cần phải tra cứu thông tin SIM Viettel

Cần phải tra cứu thông tin sim Viettel để biết sim đó có đúng tên của người sở hữu SIM không, nếu SIM không đúng thì có thể đã bị liệt vào dạng SIM rác. Ngoài ra, không nên để thông tin SIM điện thoại của bạn cho người khác đứng tên vì có thể sẽ liên quan đến các vấn đề pháp lý, tranh chấp số điện thoại. Việc tra cứu thông tin sim Viettel còn giúp bạn kiểm soát thông tin SIM và xử lý kịp thời nếu bị sai thông tin.

Tại sao cần phải tra cứu thông tin SIM Viettel

Tại sao cần phải tra cứu thông tin SIM Viettel

Cách tra cứu thông tin sim Viettel nhanh nhất

Dưới đây là lần lượt hướng dẫn cho bạn các cách tra thông tin thuê bao Viettel, bạn có thể thực hiện theo bất kỳ cách nào và tỉ lệ thành công sẽ là 100%, chỉ vài phút và 1 chút ít thao tác bạn sẽ có thể biết được đầy đủ thông tin sim Viettel mình đang sử dụng.

Tra cứu thông tin sim Viettel qua 1414

Đây là cách tra cứu thông tin thuê bao được áp dụng cho tất cả các nhà mạng di động, trong đó có nhà mạng Viettel, để thực hiện các bạn chỉ cần thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp

+ TTTB gửi 1414

+ Miễn phí gửi tin nhắn

Tại sao cần phải tra cứu thông tin SIM Viettel

Tra cứu thông tin sim Viettel

Ngay sau khi bạn soạn cú pháp thành công trên điện thoại và gửi đi thành công thì bạn sẽ nhận được phản hồi từ đầu số 1414 với nội dung như sau

+ Họ và tên: (chủ thuê bao)

+ Ngày sinh: (chủ thuê bao)

+ Số CMT hoặc CCCD của chủ thuê bao

+ Nơi cấp, ngày cấp của CMND hoặc CCCD

+ Loại hình thuê bao: trả trước, trả sau

+ Ngày kích hoạt của sim 

Tra cứu thông tin sim Viettel qua tổng đài Viettel

Ngoài ra các bạn cũng có thể kết nối trực tiếp với tổng đài để nhờ các nhân viên chăm sóc khách hàng kiểm tra cho bạn một cách nhanh chóng, tuy nhiên để kiểm tra thì bạn cũng cần xác minh thêm 1 vài thông tin như sau:

+ Cung cấp lần nạp thẻ gần nhất, mệnh giá nạp, số dư trong tài khoản

+ 1 vài số điện thoại bạn thường xuyên liên lạc

Tùy từng điều kiện và thời gian mà các nội dung này có thể sẽ thay đổi theo quy định của nhà mạng Viettel và nhân viên chăm sóc khách hàng đang kết nối cuộc gọi sẽ hướng dẫn bạn, nếu bạn chưa biết liên hệ với số nào thì có thể truy cập bài viết của tổng đài Viettel để biết thêm thông tin chi tiết.

Tra cứu thông tin sim Viettel qua My Viettel

Nếu bạn đã tải ứng dụng My Viettel về điện thoại của mình thì bạn có thể kiểm tra xem sim của mình có chính chủ hay không bằng cách sau:

+ Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel bằng OTP gửi về số điện thoại hoặc đăng nhập bằng 3G/4G nếu như bạn đang sử dụng gói cước 4G Viettel bình thường.

+ Bước 2: Trên giao diện của ứng dụng My Viettel sẽ xuất hiện hình ảnh trợ lý ảo Viettel bên dưới góc phải màn hình, bạn hãy click vào sau đó chọn thông tin thuê bao

Chọn thông tin thuê bao

Chọn thông tin thuê bao

Bước 3: Bạn tiếp tục chọn đến phần thông tin khách hàng và chờ khoảng 1 đến 2 giây trợ lý ảo sẽ phản hồi cho bạn đầy đủ các thông tin về thuê bao của bạn.

Tra cứu thông tin sim Viettel tại điểm giao dịch

Tại điểm giao dịch Viettel các bạn có thể làm rất nhiều thứ trong đó có việc tra cứu thông tin thuê bao của mình đang sử dụng hoặc mở khóa sim Viettel, cập nhật thông tin sim chính chủ, bạn sẽ được các nhân viên tại quầy giao dịch hướng dẫn chi tiết. Bạn có thể thực hiện tại bất cứ điểm giao dịch nào gần và thuận tiện di chuyển nhất với bạn, tuy nhiên để có thể tra cứu được thông tin thì bạn cần đáp ứng được một số điều kiện nhất định như sau:

+ Cầm theo CMND/CCCD của mình

+ Cầm theo sim bạn đang muốn kiểm tra thông tin

+ Cung cấp 1 vài thông tin mà giao dịch viên yêu cầu để xác nhận bạn là chủ sở hữu của chiếc sim đang cần kiểm tra.

Có thể Tra cứu thông tin sim Viettel của người khác không

Rất tiếc bạn không thể kiểm tra thông tin thuê bao của người khác, không chỉ riêng nhà mạng Viettel mà với tất cả các nhà mạng di động khác cũng đều như vậy, chỉ có chủ thuê bao đang sử dụng mới có thể tra cứu được thông tin mà thôi. Bảo mật thông tin người dùng sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu mà bất kỳ nhà mạng cung cấp nào cũng đều thực hiện.

Chính vì vậy sẽ không có bất kỳ một cách nào có thể giúp bạn thực hiện điều này, không nên làm theo các hướng dẫn trên mạng, điều đó chỉ làm cho các bạn tốn thời gian mà thôi.

>>> Xem thêm:  Tra cứu thông tin sim mobi

Bạn không thể tra cứu thông tin thuê bao của người khác

Bạn không thể tra cứu thông tin thuê bao của người khác

Cách cập nhật và thay đổi thông tin thuê bao Viettel

Việc sim không chuẩn thông tin chính chủ là điều không hiếm gặp hoặc do bạn mua sim đã được kích hoạt sẵn. Nếu bạn phát hiện ra sai sót và muốn cập nhật thông tin thuê bao cho chuẩn xác thì xin đừng quá lo lắng hãy làm theo cách sau để cập nhật thông tin thuê bao Viettel một cách nhanh chóng nhé.

Qua điểm giao dịch gần nhất

Nếu thông tin thuê bao của bạn sai hoặc thiếu sót thì bạn có thể qua trực tiếp các điểm giao dịch của Viettel trên toàn quốc để được các nhân viên hỗ trợ cập nhật thông tin thuê bao khi đủ điều kiện, lưu ý bạn cần phải mang theo cmnd hoặc cccd chính chủ để làm hồ sơ.

Liên hệ trực tiếp với tổng đài mạng Viettel

Cũng tương tự với việc tra cứu thông tin thuê bao ở trên thì bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài Viettel qua số 198 để được nhân viên tổng đài viên kiểm tra và tư vấn, hướng dẫn bạn cách cập nhật thông tin thuê bao

Tra cứu thông tin thuê bao Viettel là vô cùng quan trọng, điều đó sẽ giúp cho bạn đảm bảo quyền lợi tốt nhất trong quá trình sử dụng, tránh trường hợp xấu nhất xảy ra. Chúc bạn tra cứu thông tin sim Viettel của mình thành công.

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status